Krúsakökur

krúsakökurnar-2

2 1/2 bolli hveiti
2 bollar haframjöl
2 bollar sykur
250 gr smjörlíki/smjör mjúkt
2 egg
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 bolli saxaðar rúsínur
200 gr súkkulaði saxað

Þurrefnunum blandað saman í skál, eggjum,smjöri er svo blandað við. Mér finnst best að nota fingurna í þessa vinnu.

Kreista og klípa deigið þannig að smjörið og eggið bindi restina vel saman. Hnoðað og svo mótað í nokkrar aflangar jafnar lengjur og sett í kæli.

Ég geri deigið oft að kvöldi og baka svo daginn eftir.

Skera lengjurnar í jafna bita, móta bitana með fingrunum, búa til kúlur og setja á bökunarklædda ofnplötu, nota svo gaffal til að ýta þeim aðeins niður.

Þær stækka töluvert í ofninum svo það borgar sig að hafa nægt rými á milli þeirra.

Best er að baka þær í miðjum ofni við 175 gráður í 10 mínútur.

krúsakökurnar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>